Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
152160

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM Giò lụa Quyết Châu

Ngày 04/12/2024 14:46:27

 CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

Giò lụa Quyết Châu

Theo người dân huyện Cẩm Thuỷ, không ai nhớ được nghề làm giò lụa có từ bao giờ, chỉ biết nghề này có từ lâu. Theo thời gian, bằng hình thức cha truyền con nối, nghề làm giò lụa của địa phương được gìn giữ cho đến ngày nay. Một trong những cơ sở kế thừa và luôn ấp ủ xây dựng thương hiệu riêng để người dân mọi miền đều biết đến nghề làm giò lụa của huyện Cẩm Thuỷ nói chung và xã Cẩm Yên nói riêng đó là cơ sở làm chả giò của hộ chị Nguyễn Thị Quyết.

Năm 2018, gia đình chị Nguyễn Thị Quyết đã  bổ sung vào ngành nghề đăng ký hộ kinh doanh của gia đình them sản xuất và kinh doanh giò, chả. Ban đầu chỉ sản xuất giò lụa nhỏ lẻ, mang ra chợ bán. Sau một thời gian sản xuất, nhận thấy, hiệu quả mà nghề này mang lại khá ổn định, có nhiều đơn đặt hàng trong và ngoài xã đôi khi vượt qua con sông mã Hùng Vỹ để đến với Vĩnh Lộc và cả xuôi về Yên Định, Thành phố Thanh Hoá, từ đó gia đình mở rộng quy mô sản xuất, mua sắm máy móc, thuê thêm nhân công, liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ.

1.png


Đối với món giò lụa là món ăn truyền thống, không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết và thường ngày cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi, với cách thức làm gia truyền, giò lụa của cơ sở chị Nguyễn Thị Quyết có hương vị đặc trưng mà theo nhiều khách hàng, thì chỉ có cơ sở của chị Quyết mới có.  Để có được thương hiệu như ngày hôm nay, trong quá trình sản xuất, cơ sở luôn đặt tiêu chí về chất lượng lên hàng đầu. Với cái tâm của người chuyên làm nghề, luôn luôn tâm niệm đặt khách  hàng như chính người thân ruột thịt của mình, mỗi một sản phẩm làm ra phải ngon, phải đảm bảo an toàn.  

 Với cơ sở Nguyễn Thị Quyết, nguyên liệu chuẩn, sạch, tươi, có nguồn gốc rõ ràng là yếu tố tiên quyết để làm nên món giò lụa ngon. Thịt lợn được chọn lọc kỹ càng, lấy phần nạc rọi tươi để xay nhuyễn kết hợp với mỡ lợn lọc từ thịt lợn xay trộn đều, sau đó thêm gia vị gồm tỏi, tiêu bắc xay dập, nước mắm cốt và đường trắng trộn lẫn với nhau. Hỗn hợp sau khi được trộn đều thì cho vào khuôn ép chặt lại, bên trong là túi nilon, bên ngoài là lá chuối tươi bó thành từng chiếc giò trọng lượng 0,5 kg và 1kg rồi cho vào nồi luộc. Điều đáng ghi nhận tại cơ sở của chị Quyết là, ngay từ những ngày đầu bắt tay vào sản xuất, gia đình đã ý thức một cách sâu sắc rằng: hàn the, chất phụ gia rất độc hại cho sức khoẻ người tiêu dùng nên gia đình kiên quyết không sử dụng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của chị Quyết. cơ sở được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm, đây cũng là địa chỉ tin cậy mà khách hàng thường xuyên đặt hàng để sử dụng.

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM Giò lụa Quyết Châu

Đăng lúc: 04/12/2024 14:46:27 (GMT+7)

 CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

Giò lụa Quyết Châu

Theo người dân huyện Cẩm Thuỷ, không ai nhớ được nghề làm giò lụa có từ bao giờ, chỉ biết nghề này có từ lâu. Theo thời gian, bằng hình thức cha truyền con nối, nghề làm giò lụa của địa phương được gìn giữ cho đến ngày nay. Một trong những cơ sở kế thừa và luôn ấp ủ xây dựng thương hiệu riêng để người dân mọi miền đều biết đến nghề làm giò lụa của huyện Cẩm Thuỷ nói chung và xã Cẩm Yên nói riêng đó là cơ sở làm chả giò của hộ chị Nguyễn Thị Quyết.

Năm 2018, gia đình chị Nguyễn Thị Quyết đã  bổ sung vào ngành nghề đăng ký hộ kinh doanh của gia đình them sản xuất và kinh doanh giò, chả. Ban đầu chỉ sản xuất giò lụa nhỏ lẻ, mang ra chợ bán. Sau một thời gian sản xuất, nhận thấy, hiệu quả mà nghề này mang lại khá ổn định, có nhiều đơn đặt hàng trong và ngoài xã đôi khi vượt qua con sông mã Hùng Vỹ để đến với Vĩnh Lộc và cả xuôi về Yên Định, Thành phố Thanh Hoá, từ đó gia đình mở rộng quy mô sản xuất, mua sắm máy móc, thuê thêm nhân công, liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ.

1.png


Đối với món giò lụa là món ăn truyền thống, không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết và thường ngày cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi, với cách thức làm gia truyền, giò lụa của cơ sở chị Nguyễn Thị Quyết có hương vị đặc trưng mà theo nhiều khách hàng, thì chỉ có cơ sở của chị Quyết mới có.  Để có được thương hiệu như ngày hôm nay, trong quá trình sản xuất, cơ sở luôn đặt tiêu chí về chất lượng lên hàng đầu. Với cái tâm của người chuyên làm nghề, luôn luôn tâm niệm đặt khách  hàng như chính người thân ruột thịt của mình, mỗi một sản phẩm làm ra phải ngon, phải đảm bảo an toàn.  

 Với cơ sở Nguyễn Thị Quyết, nguyên liệu chuẩn, sạch, tươi, có nguồn gốc rõ ràng là yếu tố tiên quyết để làm nên món giò lụa ngon. Thịt lợn được chọn lọc kỹ càng, lấy phần nạc rọi tươi để xay nhuyễn kết hợp với mỡ lợn lọc từ thịt lợn xay trộn đều, sau đó thêm gia vị gồm tỏi, tiêu bắc xay dập, nước mắm cốt và đường trắng trộn lẫn với nhau. Hỗn hợp sau khi được trộn đều thì cho vào khuôn ép chặt lại, bên trong là túi nilon, bên ngoài là lá chuối tươi bó thành từng chiếc giò trọng lượng 0,5 kg và 1kg rồi cho vào nồi luộc. Điều đáng ghi nhận tại cơ sở của chị Quyết là, ngay từ những ngày đầu bắt tay vào sản xuất, gia đình đã ý thức một cách sâu sắc rằng: hàn the, chất phụ gia rất độc hại cho sức khoẻ người tiêu dùng nên gia đình kiên quyết không sử dụng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của chị Quyết. cơ sở được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm, đây cũng là địa chỉ tin cậy mà khách hàng thường xuyên đặt hàng để sử dụng.

Dự báo thời tiết Thanh Hóa