Ý kiến thăm dò
Bộ Y tế: 4 điều cần lưu ý khi chọn bánh trung thu
Bộ Y tế: 4 điều cần lưu ý khi chọn bánh trung thu
ảnh nguồn Intenet
Theo nhận định của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, bánh trung thu có lợi nhuận rất cao nên thời điểm này xuất hiện một số cơ sở sản xuất tự phát, hoạt động không phép, không bảo đảm điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất.
Thứ nhất, người tiêu dùng nên mua các sản phẩm bánh trung thu có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ tiêu chí như tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, thời hạn sử dụng.
Thứ hai, sản phẩm phải đảm bảo không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.
Thứ ba, mua tại các cơ sở bán bánh phải có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
Thứ tư, bạn nên cầm chiếc bánh quan sát sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.
Cục An toàn Thực phẩm cũng khuyến cáo các đối tượng nên ăn bánh theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Không nên ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.
Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống, người dân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời.
Tin cùng chuyên mục
-
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM Giò lụa Quyết Châu
04/12/2024 14:46:27 -
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024
05/02/2024 08:46:20 -
Tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024 Khám sức khoẻ định kỳ cho các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm năm 2024
19/01/2024 11:09:16 -
kiểm tra VSATTP tết trung thu năm 2023
02/10/2023 17:52:11
Bộ Y tế: 4 điều cần lưu ý khi chọn bánh trung thu
Bộ Y tế: 4 điều cần lưu ý khi chọn bánh trung thu
ảnh nguồn Intenet
Theo nhận định của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, bánh trung thu có lợi nhuận rất cao nên thời điểm này xuất hiện một số cơ sở sản xuất tự phát, hoạt động không phép, không bảo đảm điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm trong sản xuất.
Thứ nhất, người tiêu dùng nên mua các sản phẩm bánh trung thu có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ tiêu chí như tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, thời hạn sử dụng.
Thứ hai, sản phẩm phải đảm bảo không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.
Thứ ba, mua tại các cơ sở bán bánh phải có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
Thứ tư, bạn nên cầm chiếc bánh quan sát sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.
Cục An toàn Thực phẩm cũng khuyến cáo các đối tượng nên ăn bánh theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Không nên ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.
Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống, người dân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời.
Tin khác
Tin nóng
Tin mới
Tin mới
-
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM Giò lụa Quyết Châu
04/12/2024 -
hực hiện kế hoạch số 131/KH-UBND 30/8/2024 Ủy ban nhân dân xã Cẩm Yên về việc tổng kết nhiệm kỳ 2021 - 2024 và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
25/11/2024 -
ĐẢNG BỘ CẨM YÊN KỶ NIÊM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ
13/11/2024 -
Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước lĩnh vực Thương mại, Tài sản kết cấu hạ tầng chợ
15/10/2024 -
THÔNG BÁO Về việc Niêm yết công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách xã Cẩm Yên quý III năm 2024
15/10/2024