Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
152160

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NGHỊ QUYẾT 04-NQ/TU VỀ ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 17/03/2021 00:00:00

Hội nghị tổng kết

20210315_093740.jpg

          Thực hiện kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 26/02/2021 của UBND huyện Cẩm Thuỷ;          Ngày 15 tháng 3 năm 2021, UBND xã Cẩm Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết10 năm Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Ban bí thư Trung ương Đảng khóa XI " Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới " và 05 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

          Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chỉ đạo quản lý Vệ sinh An toàn thực phẩm, Ban Nông nghiệp, các Tổ giám sát cộng đồng, hiệu trưởng các nhà trường, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh và Doanh nghiệp Trường Phú.

          Kết quả thực hiện trong thời gian qua được thể hiện theo nội dung Báo cáo của UBND xã :

-         Công tác điều hành của UBND xã :

+ Thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo về vệ sinh ATTP, ban nông nghiệp, ban hành quy chế hoạt động; phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ, BNN.

+ Thành lập và kiện toàn 4 tổ giám sát cộng đồng về ATTP ở các thôn; ủy quyền cho Tổ giám sát thôn cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

+ Xây dựng kế hoạch đảm bảo VS ATTP, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm định kỳ vào 3 đợt cao điểm trong năm (Tết nguyên đán, tháng ATTP, tết trung thu).

+ Trong 05 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh UBND đã xây dựng và triển khai 58 văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác đảm bảo VSATTP.

+ Xây dựng các Kế hoạch về kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất.

-         Công tác quản lý:

+ Trong sản xuất nông nghiệp, tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch, an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa việc  sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích không có trong danh mục được sử dụng và chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi.

+ Trên lĩnh vực chăn nuôi: chỉ đạo nhân dân phát triển chăn nuôi gia trại để giảm dần chăn nuôi hộ nhỏ lẻ, gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

+ Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được kiểm tra đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y; bếp ăn tập thể đáp ứng quy định VSATTP, cửa hàng ăn uống đáp ứng quy định về điều kiện VSATTP đạt yêu cầu 100%;  các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi xã quản lý đã ký cam kết đảm bảo VSATTP.

  + Trên địa bàn có 01 chợ kinh doanh thực phẩm bảo đảm theo tiêu chuẩn TCVN 11856:2017;

  + Hàng năm tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sở sản xuất, kinh doanh và cán bộ công chức trên địa bàn xã.

+ Tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn là 64 cơ sở. Trong đó: Cơ sở sản xuất thực phẩm: 30 cơ sở.

+ Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 28 cơ sở.

+ Cơ sở kinh doanh DVAU: 6 cơ sở (Trong đó thức ăn đường phố 3 cơ sở).

+ Số cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 64 cơ sở. Trong đó:  Cơ sở thuộc ngành y tế quản lý 03 cơ sở, cơ sở thuộc ngành nông nghiệp quản lý  02 cơ sở.

+ Tổng số cơ sở ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm: 64 cơ sở.

+ Năm 2020 Tổ giám sát cộng động ở thôn đã cấp giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm hàng hóa 1897 giấy.

-         Công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm:

+ Thực hiện  kiểm tra và phối hợp với các đoàn kiemr tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm thực hiện 104 lần kiểm tra

+ Xứ phạt vi phạm hành chính trong lính vực ATTP 2 trường hợp.

+ Lập biên bản và yêu cầu khắc phục các tồn tại trong sản xuất, kinh doanh đối với 31 cơ sở.

- Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm:

+ Trong 5 năm qua trên  địa bàn xã không xảy ra sự cố gây mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm đồng người.

+ Năm 2020 Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận xã đạt tiêu chí An toàn thực phẩm.

+ Chợ Cảm Yên được cơ quan Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Sở Khoa học và công nghệ Thanh Hoá thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp chuẩn số 81/TB-TĐC đối với Chợ chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn bảo đảm tiêu chuẩn TCVN 11856:2017 .

         * Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm:

Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP xã Cẩm Yên đã tăng cường công tác tuyên truyền về ATTP đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Nội dung tuyên truyền chủ yếu: Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND ngày 25/6/2019 của UBND  tỉnh Thanh Hóa về việc Ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về ATTP; Thông tư số 48/2015/TT-BYT quy định hoạt động kiểm tra ATTP thuộc phạm vi quản lý bộ y tế; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp GCN cơ sở đủ điều kiện VSATTP thuộc phạm vi quản lý BNNPTNT... Hình thức tuyên truyền chủ yếu thông qua đài truyền thanh và loa phát thanh các thôn, đã thực hiện tổng 1.403 lượt phát với phạm vi bao phủ trong toàn xã; qua lễ phát động tháng hành động vì VSATTP, qua băng rôn khẩu hiệu: 25 băng rôn khẩu hiệu, 480 tờ rơi, ... và các hình thức khác.

Tại Hội nghị thực hiện công tác khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện Tiêu chí xã ATTP năm 2020.

Sau đây là một số hình hành về Hội nghị và công tác khen thưởng
20210315_154540.jpg


20210315_155521.jpg 

20210315_155655.jpg20210315_155743.jpg  

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NGHỊ QUYẾT 04-NQ/TU VỀ ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 17/03/2021 00:00:00 (GMT+7)

Hội nghị tổng kết

20210315_093740.jpg

          Thực hiện kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 26/02/2021 của UBND huyện Cẩm Thuỷ;          Ngày 15 tháng 3 năm 2021, UBND xã Cẩm Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết10 năm Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Ban bí thư Trung ương Đảng khóa XI " Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới " và 05 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

          Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chỉ đạo quản lý Vệ sinh An toàn thực phẩm, Ban Nông nghiệp, các Tổ giám sát cộng đồng, hiệu trưởng các nhà trường, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh và Doanh nghiệp Trường Phú.

          Kết quả thực hiện trong thời gian qua được thể hiện theo nội dung Báo cáo của UBND xã :

-         Công tác điều hành của UBND xã :

+ Thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo về vệ sinh ATTP, ban nông nghiệp, ban hành quy chế hoạt động; phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ, BNN.

+ Thành lập và kiện toàn 4 tổ giám sát cộng đồng về ATTP ở các thôn; ủy quyền cho Tổ giám sát thôn cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

+ Xây dựng kế hoạch đảm bảo VS ATTP, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm định kỳ vào 3 đợt cao điểm trong năm (Tết nguyên đán, tháng ATTP, tết trung thu).

+ Trong 05 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh UBND đã xây dựng và triển khai 58 văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác đảm bảo VSATTP.

+ Xây dựng các Kế hoạch về kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất.

-         Công tác quản lý:

+ Trong sản xuất nông nghiệp, tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch, an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa việc  sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích không có trong danh mục được sử dụng và chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi.

+ Trên lĩnh vực chăn nuôi: chỉ đạo nhân dân phát triển chăn nuôi gia trại để giảm dần chăn nuôi hộ nhỏ lẻ, gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

+ Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được kiểm tra đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y; bếp ăn tập thể đáp ứng quy định VSATTP, cửa hàng ăn uống đáp ứng quy định về điều kiện VSATTP đạt yêu cầu 100%;  các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi xã quản lý đã ký cam kết đảm bảo VSATTP.

  + Trên địa bàn có 01 chợ kinh doanh thực phẩm bảo đảm theo tiêu chuẩn TCVN 11856:2017;

  + Hàng năm tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sở sản xuất, kinh doanh và cán bộ công chức trên địa bàn xã.

+ Tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn là 64 cơ sở. Trong đó: Cơ sở sản xuất thực phẩm: 30 cơ sở.

+ Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 28 cơ sở.

+ Cơ sở kinh doanh DVAU: 6 cơ sở (Trong đó thức ăn đường phố 3 cơ sở).

+ Số cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 64 cơ sở. Trong đó:  Cơ sở thuộc ngành y tế quản lý 03 cơ sở, cơ sở thuộc ngành nông nghiệp quản lý  02 cơ sở.

+ Tổng số cơ sở ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm: 64 cơ sở.

+ Năm 2020 Tổ giám sát cộng động ở thôn đã cấp giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm hàng hóa 1897 giấy.

-         Công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm:

+ Thực hiện  kiểm tra và phối hợp với các đoàn kiemr tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm thực hiện 104 lần kiểm tra

+ Xứ phạt vi phạm hành chính trong lính vực ATTP 2 trường hợp.

+ Lập biên bản và yêu cầu khắc phục các tồn tại trong sản xuất, kinh doanh đối với 31 cơ sở.

- Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm:

+ Trong 5 năm qua trên  địa bàn xã không xảy ra sự cố gây mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm đồng người.

+ Năm 2020 Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận xã đạt tiêu chí An toàn thực phẩm.

+ Chợ Cảm Yên được cơ quan Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Sở Khoa học và công nghệ Thanh Hoá thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp chuẩn số 81/TB-TĐC đối với Chợ chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn bảo đảm tiêu chuẩn TCVN 11856:2017 .

         * Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm:

Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP xã Cẩm Yên đã tăng cường công tác tuyên truyền về ATTP đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Nội dung tuyên truyền chủ yếu: Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND ngày 25/6/2019 của UBND  tỉnh Thanh Hóa về việc Ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về ATTP; Thông tư số 48/2015/TT-BYT quy định hoạt động kiểm tra ATTP thuộc phạm vi quản lý bộ y tế; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp GCN cơ sở đủ điều kiện VSATTP thuộc phạm vi quản lý BNNPTNT... Hình thức tuyên truyền chủ yếu thông qua đài truyền thanh và loa phát thanh các thôn, đã thực hiện tổng 1.403 lượt phát với phạm vi bao phủ trong toàn xã; qua lễ phát động tháng hành động vì VSATTP, qua băng rôn khẩu hiệu: 25 băng rôn khẩu hiệu, 480 tờ rơi, ... và các hình thức khác.

Tại Hội nghị thực hiện công tác khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện Tiêu chí xã ATTP năm 2020.

Sau đây là một số hình hành về Hội nghị và công tác khen thưởng
20210315_154540.jpg


20210315_155521.jpg 

20210315_155655.jpg20210315_155743.jpg  
Từ khóa bài viết:
Dự báo thời tiết Thanh Hóa